Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
Good Brand Good market: การประชุม TCL Global Partner Conference - Tuesday, 13 October 2015 14:39
Blue Grey Red

Hot News

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

download


เตรียมพบกับงานแสดงเครื่องจักรอุตสาหกรรมและงานขนส่งลำเลียงเพื่อการจัดเก็บครั้งที่3

ได้ในปี2018 ที่อิมแพคเมืองทองธานี ภายในงานนี้ท่านจะได้พบกับสินค้าอุตสาหกรรม พร้อมใจกันลดราคา 30%-70%

เครื่องจักรประเภทต่างๆ อุปกรณ์ในการการขนย้ายถ่ายโอนทุกชนิด งานบรรจุภัณฑ์และงานจัดเก็บ รวมไปจนถึงเครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ Click

CONCRETE ASIA 2017 international exhibition and conference for the concrete and building construction industry. Click

Precision Air เบื้องหลังความสำเร็จของชีวิตยุคดิจิตอลalt
สำหรับชีวิตในยุคดิจิตอล   หัวใจสำคัญคือศักยภาพอันไร้ขีดจำกัดที่เกิดจากระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์  ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารส่วนบุคคลที่ทำให้ทั้งภาพและเสียงส่งถึงกันอย่างรวดเร็ว   บริการการเงินออนไลน์ที่ให้ความปลอดภัยทุกที่และทุกเวลา   ในขณะที่บัตรอัจฉริยะรูปแบบต่างๆ ก็ทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น  พร้อมมูลค่าเพิ่มจากเคมเปญสะสมแต้มสำหรับทุกบริการและการใช้จ่าย  ความสะดวกสบายของชีวิตที่ต้องใช้ร่วมกันเป็นเครือข่ายหรือความสะดวกสบายเฉพาะบุคคล ล้วนเป็นผลพวงจากวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่องจากคอมพิวเตอร์ทั้งสิ้น   แต่ก็มีบ่อยครั้งเช่นกันที่ความสะดวกสบายเหล่านี้ต้องสะดุดลง เพราะระบบคอมพิวเตอร์ขัดข้อง  ซึ่งบางครั้งเกิดขึ้นเพียงไม่กี่นาที  แต่บางครั้งอาจใช้เวลานานหลายชั่วโมง   สาเหตุที่ทำให้ระบบขัดข้องนั้นมีหลายสาเหตุ    และความสำเร็จในการบริหารจัดการข้อมูลก็ไม่ได้อยู่ที่สมรรถนะของระบบคอมพิวเตอร์เพียงอย่างเดียว  แต่อยู่ที่การดูแลระบบให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ  และหนึ่งในการดูแลระบบที่มีความสำคัญมากก็คือการควบคุมอุณหภูมิและความชื่นของระบบคอมพิวเตอร์ทั้งระบบ  ด้วยการเลือกใช้ระบบปรับอากาศแบบ Precision Air ซึ่งถือว่าเป็นการดูแลระบบคอมพิวเตอร์ที่เสถียรที่สุดในยุคปัจจุบัน   

                                                                                       

ทำไมต้องเป็นระบบปรับอากาศแบบ Precision Air


ปัจจุบันระบบคอมพิวเตอร์สำหรับเครือข่ายข้อมูลหรือการสื่อสารขนาดใหญ่ ที่รองรับปริมาณการสื่อสารหรือประมวลผลจำนวนมหาศาล  ก็จะมีขนาดเท่ากับห้องขนาดใหญ่ 1 ห้อง   แต่การประมวลผลของข้อมูลที่มีปริมาณมหาศาลเช่นนั้น ทำให้เกิดความร้อนตลอดเวลา  ยิ่งมีปริมาณการใช้งานหรือประมวลผลผ่านระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์มากเท่าใด  ความร้อนก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น    หากไม่มีการควบคุมความร้อนและความชื่นให้เหมาะสมระบบจะเกิดการขัดข้องและใช้งานไม่ได้ มูลค่าความเสียหายหากคิดเป็นความสูญเสียทางเศรษฐกิจไม่สามารถประเมินเป็นตัวเลขแบบจำเพาะเจาะลงได้   ต้องขึ้นอยู่กับประเภทของการใช้งาน เช่น ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากระบบคอมพิวเตอร์ในตลาดหลักทรัพย์ขัดข้อง  อาจมีมูลค่าความเสียหายสูงถึงหนึ่งหมื่นล้านบาทหรือมากกว่า  ในขณะที่ระบบคอมพิวเตอร์ในโรงพยาบาลอาจส่งผลต่อการรักษาผู้ป่วยและอาจนำมาซึ่งความสูญเสียชีวิต  หรือระบบคอมพิวเตอร์สำหรับกระบวนการผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ หากตรวจไม่พบความเสียหายอาจส่งผลถึงผู้บริโภคมากมาย ตัวอย่างจากการเรียกคืนสินค้าของผู้ผลิตรายใหญ่ ฯลฯ    ระบบปรับอากาศแบบ Precision Air  ถือเป็นนวัตกรรมล้ำโลกที่ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อดูแลระบบคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่โดยเฉพาะ  สามารถควบคุมอุณหภูมิและความชื่นให้เหมาะกับระบบความพิวเตอร์แต่ละระบบอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด   สามารถทำงานได้ต่อเนื่องแบบ Real Time  โดยไม่หยุดทำงาน   นอกจากนี้ยังสามารถปรับอุณหภูมิให้ลดลงโดยอัตโนมัติ โดยสอดคล้องกับความร้อนของระบบความพิวเตอร์ที่เพิ่มมากขึ้นเมื่อระบบมีการใช้งานในปริมาณมากผิดปกติ   ความสามารถของระบบปรับอากาศแบบ Precision Air   จึงเป็นทางเลือกแรกที่นักออกแบบศูนย์คอมพิวเตอร์จะนึกถึงเมื่อต้องการให้ระบบคอมพิวเตอร์สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด


ทำความรู้จักกับระบบปรับอากาศแบบ Precision Air    


ระบบปรับอากาศแบบ Precision Air  หรือระบบปรับอากาศที่ควบคุมอุณหภูมิและความชื่นอย่างแม่นยำ  ผลงานจากการคิดค้นและพัฒนาของ  EUROKLIMAT Spa  ผู้ผลิตระบบปรับอากาศชั้นนำของโลกจากประเทศอิตาลีที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้าทั่วโลกมานานกว่า 50 ปี    EUROKLIMAT  มีการพัฒนานวัตกรรมการทำความเย็นหรือระบบปรับอากาศขนาดใหญ่หลายแบบ   โดยก่อตั้งบริษัทในปี 1963  และเริ่มพัฒนาระบบอากาศแบบ Precision Air   ขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 1975   ปัจจุบันระบบปรับอากาศแบบ Precision Air ของ EUROKLIMAT มีพัฒนาการต่อเนื่องมาเป็นยุคที่ 4 ซึ่งพัฒนาให้สามารถควบคุมอุณภูมิได้อย่างแม่นยำเพียง + 1องศาเซลเซียสเท่านั้น   เนื่องจากศูนย์คอมพิวเตอร์จะเป็นแหล่งรวมตัวของชิพและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จำนวนมาก  ความร้อนและความชื่นจะส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานโดยตรง  ดังนั้นเมื่อมีการออกแบบศูนย์คอมพิวเตอร์ขึ้นมา จึงจำเป็นต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ลึก รู้จริง เพื่อออกแบบศูนย์คอมพิวเตอร์ให้พร้อมใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ   โดยการออกแบบศูนย์คอมพิวเตอร์แต่ละแห่งจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการใช้งาน   งบประมาณ  ขนาดของห้อง  การจัดวางผังการทำงานของระบบ  และจำนวนเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ ฯลฯ แต่องค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้คือการใช้เลือกใช้ระบบปรับอากาศที่สามารถควบคุมอุณหภูมิและความชื่นอย่างแม่นยำ   เพื่อให้ระบบสามารถทำงานได้ต่อเนื่องตลอดเวลา


จุดเด่นของ Precision Air คือฟังชั่นก์การทำงานสมบูรณ์แบบ เพื่อสนับสนุนให้ระบบคอมพิวเตอร์   ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ


Precision Air ตอบสนองทุกมิติที่ต้องการ


 


แม้ว่าจะมีการควบคุมอุณหภูมิและความชื่นอย่างเหมาะสมแล้ว   แต่บางครั้งเมื่อมีปริมาณการประมวลผลมากเกินไปอาจจะเกิดความร้อนสะสมเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว    การทำงานระบบปรับอากาศแบบ Precision Air จึงถูกออกแบบเพื่อให้สามารถลดอุณหภูมิที่เกิดขึ้นจากความร้อนสะสมจากการทำงานของระบบคอมพิวเตอร์ด้วย  เช่น ความเย็นของระบบถูกตั้งไว้ที่ 25 องศาเซลเซียส   เมื่อมีความร้อนสะสมจากการทำงานของคอมพิวเตอร์ทำให้อุณหภูมิสูงขึ้น ระบบปรับอากาศแบบ Precision Air จะทำการปรับลดอุณหภูมิลงโดยอัตโนมัติให้กลับมาอยู่ที่  25 องศาเซลเซียส  ทำให้ระบบคอมพิวเตอร์สามารถทำงานต่อเนื่องไปได้  แต่เนื่องจากการทำงานของศูนย์คอมพิวเตอร์แต่ละแห่งจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป   ระบบปรับอากาศแบบ Precision Air  จึงถูกออกแบบให้สามารถควบคุมการทำงานของระบบได้ 2 แบบ  แบบแรกคือการควบคุมแบบอัติโนมัติ  โดยวิศวกรผู้ติดตั้งระบบจะทำการเซ็ตค่าการทำงานของระบบปรับอากาศ  ตามความต้องการของศูนย์คอมพิวเตอร์เมื่อติดตั้งระบบ   ดังนั้นระบบจะทำงานแบบอัตโนมัติต่อเนื่อง    ส่วนแบบที่ 2  จะเป็นการเซ็ตค่าระบบด้วยผู้ควบคุมศูนย์คอมพิวเตอร์เอง  โดยแบบที่ 2 นี้  ทาง EUROKLIMAT  ผู้คิดค้นนวัตกรรมนี้ให้ระดับความปลอดภัยในการเซ็ตค่าระบบไว้ถึง 3 ระดับด้วยกัน   โดยผู้ควบคุมศูนย์คอมพิวเตอร์จะสามารถกำหนดความเหมาะสมของบุคคลากรในหน่วยงานว่า  บุคลลากรคนใดสามารถเข้าถึงระดับความปลอดภัยในการเข้าเซ็ตระบบปรับอากาศแบบ Precision Air ในระดับใด โดยมีรหัสเฉพาะบุคคลเป็นตัวควบคุม   ด้วยประสบการณ์ของผู้นำระบบปรับอากาศชั้นนำของโลก  EUROKLIMAT จึงออกแบบระบบปรับอากาศแบบ Precision Air ไว้ถึง 3 แบบ คือ 


แบบ Air Cooled  คือระบบน้ำยา ระบายความร้อนด้วยอากาศผ่านทาง remote condenser เหมาะสำหรับสถานที่ที่มีพื้นที่การติดตั้งเครื่องระบายความร้อน


แบบ Water Cooled  คือ ระบบน้ำยา ระบายความร้อนด้วยน้ำ เหมาะสำหรับสถานที่ที่มีการใช้คลูลิ่งเทาว์เวอร์


แบบ Chilled Water คือ ระบบน้ำเย็น เหมาะสำหรับสถานที่ที่มีเครื่องทำน้ำเย็น (Chiller) เช่น อาคารขนาดใหญ่


โดยเครื่อง 1 เครื่อง สามารถให้ความเย็นสูงสุด 78 กิโลวัตน์ หรือประมาณ 260,000 บีทียู   ทั้งนี้เมื่อศูนย์คอมพิวเตอร์ต้องการใช้ระบบปรับอากาศขนาดใหญ่ ก็สามารถขยายระบบปรับอากาศในปริมาณมากเท่าที่ต้องการได้ นอกจากนี้ระบบปรับอากาศแบบ Precision Air ยังพัฒนาให้มีอายุการใช้งานยาวนาน  จึงสามารถทำการเคลื่อนย้ายไปติดตั้งในศูนย์คอมพิวเตอร์แห่งใหม่  รองรับการขยายตัวของศูนย์คอมพิวเตอร์ด้วย   


Precision Air กับการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ


ระบบปรับอากาศแบบ Precision Air  ก็เหมือนกับการทำงานของระบบอื่นๆ  หากต้องการให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดอายุการใช้งานก็ต้องมีการบำรุงรักษาตามแนวทางที่ EUROKLIMAT ผู้ออกแบบระบบกำหนดไว้


......อรุณ เอี่ยมสุรีย์  กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามเทมป์ จำกัด  ผู้เชี่ยวชาญระบบปรับอากาศของประเทศไทย     ซึ่งมีผลงานยาวนานกว่า 48 ปีและเป็นตัวแทนจำหน่ายระบบปรับอากาศแบบ Precision Air ของ EUROKLIMAT แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย กล่าวว่า.......การที่ระบบปรับอากาศจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้น  ต้องเริ่มจากการเลือกใช้ระบบปรับอากาศให้เหมาะสมกับหน่วยงานก่อน  เพราะระบบปรับอากาศนั้นมีหลายประเภท  สำหรับระบบปรับอากาศแบบ Precision Air  หรือระบบปรับอากาศที่ควบคุมอุณหภูมิและความชื่นอย่างแม่นยำ  ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อใช้งานสำหรับศูนย์คอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ   นอกจากนี้ยังมีรูปแบบระบบให้เลือกถึง 3 รูปแบบ คือ   แบบ Air Cooled  แบบ Water Cooled  และแบบ Chilled Water  จึงทำให้วิศวกรผู้ออกแบบศูนย์คอมพิวเตอร์ สามารถเลือกใช้ระบบตามรูปแบบและพื้นที่ของศูนย์คอมพิวเตอร์ที่มี   เป็นข้อดีสำหรับศูนย์คอมพิวเตอร์ที่ปรับปรุงจากพื้นที่เดิม หรือศูนย์คอมพิวเตอร์ที่ถูกออกแบบมานานแล้ว  แต่เมื่อติดตั้งระบบปรับอากาศที่เหมาะสมแล้ว  ระบบปรับอากาศควรได้รับการดูแลบำรุงรักษาอย่างถูกวิธีและต่อเนื่อง    


สำหรับระบบปรับอากาศแบบ Precision Air ภายหลังการติดตั้งระบบเรียบร้อยแล้ว  จะมีการดูแลระบบต่อเนื่องปีละ 4 ครั้ง  โดยแต่ละครั้งที่เข้าไปดูแลระบบจะใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง  โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการฝึกอบรมในการดูแลระบบปรับอากาศแบบ Precision Air จาก EUROKLIMAT โดยตรง   ทีมงานจะทำการตรวจสอบระบบปรับอากาศ 10 รายการหลัก  อาทิเช่น ระบบท่อน้ำยาและความเย็น  ระบบน้ำสำหรับการเพิ่มความชื้น  ระบบไฟฟ้า ระบบกรองอากาศและระบบท่อน้ำทิ้ง ฯลฯ   นอกจากนี้จะเป็นการตรวจสอบการตั้งค่ามาตรฐานของระบบให้เหมาะสม  รวมทั้งศึกษาความเปลี่ยนแปลงทางกายภาพเพิ่มเติมของระบบด้วย    นอกจากนี้...สยามเทมป์...ยังให้ความสำคัญกับการฝึกอบรมสำหรับบุคลากรภายในและผู้เกี่ยวข้องของศูนย์คอมพิวเตอร์ด้วย  โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการแก้ปัญหาเฉพาะในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน    อย่างไรก็ตามหากระบบปรับอากาศแบบ Precision Air  ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม  จะมีอายุการใช้งานยาวนานคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่ลงทุนไป    ในต่างประเทศนั้น ระบบปรับอากาศแบบ Precision Air  ได้รับการยอมรับและมีการนำไปใช้งานในศูนย์คอมพิวเตอร์ของหน่วยงานต่าง ๆ มากมาย   สำหรับในประเทศก็มีหลายแห่งอาทิเช่น  ศูนย์คอมพิวเตอร์ของ บริษัท นวกิจประกันภัย จำกัด (มหาชน)    และศูนย์คอมพิวเตอร์ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฯลฯ   สำหรับผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายข้อมูลการตลาด บริษัท  สยามเทมป์  จำกัด โทร.08-1838-4057 , 08-7822-7042 ทุกวันในเวลาทำการ  บริษัทยินดีให้คำแนะนำเกี่ยวกับระบบปรับอากาศที่เหมาะสมกับองค์กรโดยไม่มีค่าใช้จ่าย